Trường THCS Thanh Xuân nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Trường THCS Thanh Xuân nam

Trường THCS Thanh Xuân nam
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore

Go down 
Tác giảThông điệp
niemtinvn




Tổng số bài gửi : 60
Join date : 31/08/2011

Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore Empty
Bài gửiTiêu đề: Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore   Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore EmptyThu Nov 24, 2011 11:43 am


Trong thế giới ẩm thực phong phú ở Du lich Singapore món cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất. Vào tháng 7, có riêng một lễ hội Cua sốt ớt được tổ chức tại đại lộ nổi danh Orchard.

Lần đầu tới với đất nước Singapore, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng văn hóa, con người. Cùng với đó là đủ sắc màu ẩm thực Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia, châu Âu... cùng xuất hiện ở quốc đảo sạch bậc nhất thế giới. Dù phong phú vậy, nhưng hầu hết các du khách và chính người dân Singapore đều công nhận món cua chiên ớt chính là đặc sản nhất định phải thưởng thức khi tới đây.

Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore Halal+Chilli+Crab+cua+sot+ot+singapore
Chilli Crab Ẩm thực Du lich Singapore

Món ăn làm từ những chú cua biển đã xuất hiện từ những năm 1950. Thời gian trôi qua, hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng.

Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore Cua+sot+ot+singapore
Du lich Singapore

Ngoài ra, các chủ nhà hàng cũng rất cẩn thận khi chọn cua cũng như khi chế biến. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng 10 phút nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Vì con cua nặng khoảng 400g nên bạn chỉ cần mua một con cho hai người ăn là đủ. Cua ở các cửa hàng thường được bán theo kg, khoảng 50 đô la Singapore một kg (được 2-3 con).

Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore Cua+sot+ot+singapore2
Du lich Singapore

Điểm yêu thích của du khách khi muốn thưởng thức món cua này chính là bờ biển tại Công Viên East Coast. Do điểm này khá xa trung tâm nên nhiều người chọn ăn ở các nhà hàng trên phố. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề phải lo lắng mất công đi tìm bởi hầu hết các hàng ăn đều có món ăn này, đặc biệt là khu phố Tàu (Chinatown) với hương vị cũng không có khác biệt nhiều.

Tin : Du Lich nuoc ngoai .
Về Đầu Trang Go down
 
Cua Sốt Ớt - Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Singapore
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Du Lịch Campuchia
» Những Lễ Hội Không Đụng Hàng Trong Tháng 3
» Những Góc Phố Đẹp Ở Singapore
» Khám Phá Chinatown Singapore
» Kinh Nhiệm đi du lịch Singapore Giá Rẻ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Trường THCS Thanh Xuân nam :: Góc thư giãn-
Chuyển đến